Cách phân biệt máy bộ đàm chính hãng và hàng kém chất lượng

Mua được bộ đàm chính hãng là những gì mà nhiều người đang quan tâm hiện nay. Song, làm thế nào để có thể mua được sản phẩm chính hãng, khi mà hàng giả, hàng nhái đang tràn lan như hiện nay? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Cách nhận biết máy bộ đàm cầm tay chính hãng với hàng nhái

Cách nhận biết máy bộ đàm cầm tay chính hãng với hàng nhái

Thông thường với những sản phẩm như bộ đàm chính hãng bạn sẽ có thể nhận biết được thông qua những tiêu chí như sau:

 

Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa

Bộ đàm chính hãng sẽ được sản xuất ở các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, nên đối với các sản phẩm chính hãng phải được qua hải quan và việc đó đòi hỏi cần phải có giấy chứng nhận xuất xứ.

Thông thường loại giấy này không có kèm trong sản phẩm, mà chỉ khi bạn yêu cầu người bán hàng cho bạn xem thì lúc đó mới biết rõ nguồn gốc của bộ đàm. Các thông tin có trong giấy chứng nhận này là về lô hàng, mẫu sản phẩm, nước nhập khẩu và giá trị của giấy chứng nhận này có giá trị trong vòng 1 năm.

 

Tem chống hàng giả

Để được bán trên thị trường thì các sản phẩm nhập khẩu phải có tem chống hàng giả. Trên tem này bạn có thể nhận biết được hàng thật và hàng giả thông qua số mã vạch. Cụ thể:

– Mã vạch của hàng hoá bao gồm mã số của hàng hoá để con người nhận diện và phần mã vạch chỉ để dành cho các loại máy tính, máy quét đọc đưa vào quản lý hệ thống. Mã vạch lại có 2 loại là mã vạch gồm 8 con số và mã vạch gồm 13 con số.

– Nếu bạn muốn biết xuất xứ của mặt hàng chỉ cần xem ba chữ số đầu tiên của mã vạch. Ví dụ 3 chữ số đầu của mã vạch là 893 thì đây là hàng Việt Nam, còn mã vạch đầu là 690, 691, 692, 693 thì là hàng Trung Quốc. Còn mã 880, chắc chắn là hàng Hàn Quốc. Các số này được xem chi tiết trong Danh mục mã số HS code của hàng hóa.

Cách nhận biết bộ đàm chính hãng thông qua tem chống hàng giả

Cách nhận biết bộ đàm chính hãng thông qua tem chống hàng giả

Sau khi biết được nguồn gốc xuất xứ, kiểm tra tính hợp lệ của mã vạch đó. Nếu kiểm tra thấy đúng thì kết luận là hàng thật, còn nếu không hợp lệ thì có thể khẳng định đây là hàng giả, hàng nhái.

 

Thời gian bảo hành

Đối với hàng chính hãng, bạn sẽ được bảo hành trong khoảng thời gian nhất định, thông thường đối với bộ đàm cầm tay chính hãng thì có thời gian bảo hành 6 tháng. Thời gian này là chung cho tất cả các sản phẩm có xuất xứ rõ ràng, từ nhà sản xuất uy tín.

 

Thương hiệu bộ đàm chính hãng

Với đặc điểm chung của các sản phẩm thiết bị liên lạc thì bộ đàm cũng chủ yếu được sản xuất tại các nước như Nhật, Hàn. Các thương hiệu nổi tiếng sản xuất bộ đàm có thể nhắc đến đó là Motorola, Icom, Kenwood…Ngoài ra còn có các thương hiệu khác như Vertex  Standard, HYT, Kirisun…quan trọng nhất vẫn là phù hợp với giá bạn chọn và công năng sử dụng mà bạn cần.

>> Xem thêm: Giá bán máy bộ đàm Kenwood chính hãng | bodamcamtay.vn

 

Nên mua bộ đàm chính hãng ở cơ sở nào?

Bộ đàm chính hãng hiện nay được nhiều nơi sử dụng vì khả năng truyền tín hiệu khá tốt, phù hợp cho nhiều môi trường và khu vực cũng như tiết kiệm được chi phí so với sử dụng các phương tiện liên lạc khác. Chính vì thế có rất nhiều cơ sở bán bộ đàm. Tuy nhiên, bạn có thể tìm mua được sản phẩm chính hãng tại Thiên An Phú.

clip image003

Máy bộ đàm Motorola chính hãng xuất xứ Nhật Bản được bán tại Thiên An Phú

Máy bộ đàm Motorola chính hãng xuất xứ Nhật Bản được bán tại Thiên An Phú

Tại đây có cung cấp các thương hiệu bộ đàm chính hãng Hàn Quốc, Nhật Bản với xuất xứ rõ ràng, thời gian bảo hành tiêu chuẩn và có chính sách vận chuyển miễn phí và sẵn sàng tư vấn cho khách hàng khi có nhu cầu.

Mọi chi tiết xin liên hệ hoặc đến trực tiếp cửa hàng để xem sản phẩm bạn nhé!

CÔNG TY TNHH TM DV VIỄN THÔNG THIÊN AN PHÚ

Đc: 74 Hoa Hồng, P.2, Q.Phú Nhuận,Tp.HCM

MST : 0313644394

Điện thoại : 028.2224.3939

Di động : 0915 486 858

Email: bodamcamtayhcm@gmail.com

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.