Cách lựa chọn bộ đàm dành cho dân phượt

Phong trào đi phượt đã và đang trở thành trào lưu của giới trẻ hiện nay. Không giống như du lịch nghỉ dưỡng, đi phượt “bụi” hơn và nguy hiểm hơn, đặc biệt là trong những chuyến đi vào rừng hoặc ngoài đảo. Trong những tình huống như thế, việc trang bị bộ đàm là vô cùng thiết yếu.

Vậy cần lựa chọn bộ đàm cầm tay như thế nào khi bạn cần đi phượt cùng với bạn bè để vừa tiết kiệm được chi phí cũng như giữ được liên lạc an toàn với bạn bè? Hãy cùng tìm hiểu một số tiêu chí dưới đây để không còn lo lắng tốn nhiều thời gian vì lạc nhau nữa nhé!

clip image001

Bộ đàm cầm tay phù hợp cho các chuyến đi phượt đường dài bằng xe máy

Bộ đàm cầm tay phù hợp cho các chuyến đi phượt đường dài bằng xe máy

Với những tính năng và tiện ích mà bộ đàm cầm tay mang lại cho các công việc như bảo vệ, giám sát công trình…thì nó còn được tận dụng trong các chuyến đi chơi xa. Và việc lựa chọn cần dựa trên các yếu tố sau để sử dụng được bộ đàm một cách hiệu quả nhất:

1.Dựa vào cự ly liên lạc

Thông thường một bộ đàm cầm tay có thể truyền âm thanh tín hiệu tốt chỉ trong một khoảng cách nhất định. Hơn nữa nó còn phụ thuộc vào môi trường, nếu như thời tiết tốt thì tín hiệu sẽ truyền tốt hơn, còn nếu thời tiết môi trường xấu thì liên lạc sẽ khó khăn hơn.

Bộ đàm cầm tay khá phù hợp cho các nhóm đi phượt xuyên rừng, vì khoảng cách truyền tín hiệu nếu trong moi trường tốt có thể lên đến 4km. Thích hợp cho những người đi rừng, đi đèo.

2. Dựa vào độ bền

Nếu như bạn cần một thiết bị có khả năng chống nước thì bộ đàm có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn. ngoài khả năng chống nước thì bộ đàm còn có thể chống được cháy nổ và phù hợp đẻ sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp. Nếu như đối với các thiết bị liên lạc khác như điện thoại di động dễ bị mất sóng hoặc dễ bị hư nếu gặp trời mua thì bộ đàm có khả năng bền và chống nước, giúp liên lạc tốt trong thời tiết dù nắng hay mưa.

clip image002

bo dam 2

Bộ đàm cầm tay thương hiệu Motorola đến từ Nhật với độ bền khá cao, có khả năng chống nước, chống cháy nổ

Hơn nữa với việc sử dụng pin và các tính năng thông minh trên thì rất phù hợp cho các chuyến đi cần nhiều hiểm trở hoặc có thể dễ mất sóng như rừng núi, đi chơi biển.

3. Dựa vào chất lương bắt tín hiệu

Khi mua bộ đàm cầm tay cho các chuyến đi chơi, thì điều quan trọng đó là chiếc bộ đàm cần có chất lượng tốt. Dựa trên các chỉ số mà có trên nhãn hiệu cuxg như việc đọc các thông số khá quan trọng. Nếu là hàng chính hãng thì bạn có thể dễ dàng đọc được mô tả chi tiết của sản phẩm để xem có đúng với nhu cầu của mình hay không. Vì với mỗi bộ đàm thì tần số là khác nhau, việc bắt tín hiệu cũng tùy thuộc vào các thông số và tùy vào chất lượng của hãng sản xuất nữa.

4. Chọn bộ đàm dựa theo kích thước

Đặc biệt đối với những người đi chơi xa thì việc đồ đạc gọn gàng có thể được ưu tiên hàng đầu, nhất là các bạn phượt thủ thì cần đồ đạc càng nhỏ gọn càng tốt. Do vậy khi mang theo bộ đàm cũng cần chú ý lựa chọn loại bộ đàm có kích thước phù hợp. Đối với các bộ đàm cầm tay thì kích thước cũng khá đa dạng với nhiều loại nhãn hiệu đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản. Thông thường các bộ đàm cầm tay có trọng lượng khá nhẹ, bạn có thể lựa chọn cho mình loại có 350g, kích thước vừa bằng một chiếc di động là phù hợp nhất.

clip image003bo dam 3

Bộ đàm cầm tay chính hãng, chất lượng với sách hướng dẫn và chính sách bảo hành tại Công ty thiên an phú

Bộ đàm có thể được mua tại nhiều nơi, tuy nhiên cần chú ý đến mua ở cơ sở có uy tín bởi các hàng này dễ bị nhái, hàng giả nếu không chọn cơ sở chất lượng để mua. Tại Thiên An Phú, bạn có thể lựa chọn cho mình những chiếc bộ đàm chính hãng với giá cả phù hợp, đặc biệt thích hợp với các bạn sinh viên có nhu cầu mua bộ đàm đi chơi xa. Tại đây, bạn còn có thể nhận được chính sách bảo hành tốt nhất, lên đến 24 tháng bởi cam kết hàng chính hãng, chất lượng. Ngoài ra còn được vận chuyển miễn phí và tư vấn tận tình nếu bạn có bất kì thắc mắc nào về sản phẩm của chúng tôi.

Liên hệ Thiên An Phú tại:

Đc: 1367 Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp,Tp.HCM

MST : 0313644394

Điện thoại : 028.2224.3939

Di động : 0915 486 858

Email: bodamcamtayhcm@gmail.com

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.